Tékklisti fyrir heimili sem eru í einangrun í eina viku
Einn fullorðinn
Þurrvörur
- 250 g haframjöl
- 100 g múslí
- 1 pakki af grófu hrökkbrauði (500 g)
- 1 pakki kex (400 g)
- ½ pakki kartöflumúsaduft (50 g, 2 skammtar, með stroganoff og pylsum)
- 125 g hrísgrjón (hýðis/hvít, með niðursoðnum baunum og fiskibollum)
- 100 g pasta (heilhveiti/venjulegt, með túnfisk og grænmeti)
- ½ stór poki þurrkaðir ávextir blandaðir (250 g)
- 100 g hnetur (ekki fyrir þriggja ára og yngri, athuga hættu á að standi í hálsi barna)
- ¼ pk stroganoff/annar þurrblöndupakki (notist með fersku kjöti og kartöflumús)
- ½ pk pastaréttur með kjöti þurrvara í pakka (notist eitt og sér)
- ½ pk grænmetissúpa í pakka (t.d. aspas, blómkál, annað)
- 50 g strásykur (eða lítill pakki)
- Kaffi og te
Ferskar vörur
- 1 L súrmjólk/léttsúrmjólk/ab-mjólk/létt ab-mjólk
- ½ pakki smjörvi (150 g)
- 500 g ostur
- 150 g nautagúllas, hakk eða annað ferskt kjöt
- 1 stk „skyndiréttur“ (t.d. hakkbollur)
- 1,0–1,25 kg ferskt grænmeti
- t.d. 1 pakki tómatar, 2–3 paprikur og 1 agúrka
- 1 samlokubrauð gróft (alls u.þ.b. 700 g)
Niðursuðuvara/geymsluþolin vara
- 1 L G-mjólk
- 1,5 L ávaxtasafi 100% hreinn (með löngu geymsluþoli)
- ½ lítil ferna ávaxtagrautur (250 ml)
- ½ pakki lifrarkæfa (u.þ.b. 100 g)
- ½ lítill pakki pylsur (2,5 stk.)
- ½ krukka hnetusmjör (u.þ.b. 100 g)
- ½ krukka maríneruð síld, lítil (u.þ.b. 60 g)
- ½ dós túnfiskur í vatni/olíu (90 g) (notist með pasta)
- ½ lítil dós niðursoðnar fiskibollur í dós (u.þ.b. 200 g með öllu í dósinni)
- ½ dós bakaðar baunir í tómatsósu (u.þ.b. 200 g)
- 1 dós blandað niðursoðið grænmeti, (480 g)
- 250 g niðursoðnir ávextir
- 50 ml matarolía
- 50 g berjasulta
3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.
Tékklisti fyrir heimili sem eru í einangrun í eina viku
6-12 ára (2.000 kcal/dag)
Þurrvörur
- 200 g haframjöl
- 85 g múslí
- 0,85 pakki af grófu hrökkbrauði (400 g)
- 0,85 pakki kex (330 g)
- 40 g kartöflumúsaduft (2 skammtar, með stroganoff og pylsum)
- 100 g hrísgrjón (hýðis/hvít, með niðursoðnum baunum og fiskibollum)
- 85 g pasta (heilhveiti/venjulegt, með túnfisk og grænmeti)
- 200 g þurrkaðir ávextir blandaðir
- 85 g hnetur (ekki fyrir eins árs og yngri, athuga hættu á að standi í hálsi barna)
- ¼ pk stroganoff/annar þurrblöndupakki (notist með fersku kjöti og kartöflumús)
- ½ pk pastaréttur með kjöti þurrvara í pakka (notist eitt og sér)
- 0,5 pk grænmetissúpa í pakka (t.d. aspas, blómkál, annað)
- 40 g strásykur (eða lítill pakki)
Ferskar vörur
- 0,85 L súrmjólk/léttsúrmjólk/ab-mjólk/létt ab-mjólk
- 2 L léttmjólk (til drykkjar fyrir börnin)
- 125 g smjörvi
- 415 g ostur
- 125 g nautagúllas, hakk eða annað ferskt kjöt
- 1 stk „skyndiréttur“ (t.d. hakkbollur)
- 1 kg ferskt grænmeti
- t.d. 1 pakki tómatar, 2 paprikur og 1 agúrka
- 0,85 samlokubrauð gróft (alls u.þ.b. 600 g)
Niðursuðuvara/geymsluþolin vara
- 0,85 L G-mjólk
- 1,250 L ávaxtasafi 100% hreinn (með löngu geymsluþoli)
- Tæplega ½ lítil ferna ávaxtagrautur (200 ml)
- Tæplega ½ pakki lifrarkæfa (u.þ.b. 85 g)
- 2 pylsur
- Tæplega ½ krukka hnetusmjör (u.þ.b. 85 g)
- Tæplega ½ krukka maríneruð síld, lítil (u.þ.b. 50 g)
- Tæplega ½ dós túnfiskur í vatni/olíu (75 g) (notist með pasta)
- Tæplega ½ lítil dós niðursoðnar fiskibollur í dós (u.þ.b. 170 g með öllu í dósinni)
- Tæplega ½ dós bakaðar baunir í tómatsósu (u.þ.b. 170 g)
- 0,85 dós blandað niðursoðið grænmeti (400 g)
- 200 g niðursoðnir ávextir
- 40 ml matarolía
- 40 g berjasulta
3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.
Tékklisti fyrir heimili sem eru í einangrun í eina viku
1-5 ára (1.200 kcal/dag)
Þurrvörur
- 125 g haframjöl
- 50 g múslí eða annað morgunkorn með súrmjólk
- ½ pakki af grófu hrökkbrauði (250 g)
- ½ pakki kex (200 g)
- ¼ pakki kartöflumúsaduft (25 g, 2 skammtar, með stroganoff og pylsum)
- 60 g hrísgrjón (hýðis/hvít, með niðursoðnum baunum og fiskibollum)
- 50 g pasta (heilhveiti/venjulegt, með túnfisk og grænmeti)
- ¼ stór poki þurrkaðir ávextir blandaðir (125 g)
- ¼ pk stroganoff/annar þurrblöndupakki (notist með fersku kjöti og kartöflumús)
- ¼ pk pastaréttur með kjöti þurrvara í pakka (notist eitt og sér)
- ¼ pk grænmetissúpa í pakka (t.d. aspas, blómkál, annað)
- 25 g strásykur (eða lítill pakki)
Ferskar vörur
- ½ L súrmjólk/léttsúrmjólk/ab-mjólk/létt ab-mjólk
- 2 L léttmjólk/nýmjólk (til drykkjar fyrir börnin)
- ¼ pakki smjörvi (75 g)
- 250 g ostur
- 75 g nautagúllas, hakk eða annað ferskt kjöt
- ½ „skyndiréttur“ (t.d. hakkbollur)
- ½ kg ferskt grænmeti
- t.d. ½ pakki tómatar, 1-2 paprikur og ½ agúrka
- ½ samlokubrauð gróft (alls u.þ.b. 350 g)
Niðursuðuvara/geymsluþolin vara
- 0,5 L G-mjólk
- 750 ml ávaxtasafi 100% hreinn (með löngu geymsluþoli)
- ¼ lítil ferna ávaxtagrautur (125 ml)
- ¼ pakki lifrarkæfa (u.þ.b. 50 g)
- 1,5 pylsur
- ¼ krukka hnetusmjör (u.þ.b. 50 g)
- ¼ dós túnfiskur í vatni/olíu (45 g) (notist með pasta)
- ¼ lítil dós niðursoðnar fiskibollur í dós (u.þ.b. 100 g með öllu í dósinni)
- ¼ dós bakaðar baunir í tómatsósu (u.þ.b. 100 g)
- ½ dós blandað niðursoðið grænmeti (240 g)
- 125 g niðursoðnir ávextir
- 25 ml matarolía
- 25 g berjasulta
3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.
Tékklisti fyrir heimili sem eru í einangrun í eina viku
Tveir fullorðnir og tvö börn, 1-5 ára og 6-12 ára.
Þurrvörur
- 1 kg haframjöl
- 350 g múslí
- 4 pakkar af grófu hrökkbrauði (1 kg)
- 4 pakkar kex (400 g)
- 2 pk kartöflumúsaduft (200 gr, 10 skammtar, með stroganoff og pylsum)
- 600 g hrísgrjón (hýðis/hvít, með niðursoðnum baunum og fiskibollum og í hrísgrjónagraut)
- 350 g pasta (heilhveiti/venjulegt, með túnfisk og grænmeti)
- 1 kg stór poki þurrkaðir ávextir blandaðir
- 300 g hnetur (ekki fyrir þriggja ára og yngri, athuga hættu á að standi í hálsi barna)
- 1 pk stroganoff/annar þurrblöndupakki (notist með fersku kjöti og kartöflumús)
- 2 pk pastaréttur með kjöti þurrvara í pakka (notist eitt og sér)
- 4 pk grænmetissúpur í pakka (t.d. aspas, blómkál, annað)
- 200 g strásykur (eða lítill pakki)
- Kaffi og te
Ferskar vörur
- 4 L súrmjólk/léttsúrmjólk/ab-mjólk/létt ab-mjólk
- 4 L léttmjólk/nýmjólk (til drykkjar fyrir börnin)
- 2 pakkar smjörvi
- 2 kg ostur
- 500 gr. nautagúllas, hakk eða annað ferskt kjöt
- 4 stk „skyndiréttur“ (t.d. hakkbollur)
- 4 kg ferskt grænmeti
- t.d. 4 pakkar tómatar, 8 paprikur og 3 agúrkur
- 3,5 samlokubrauð gróft (u.þ.b. 2,5 kg)
Niðursuðuvara/geymsluþolin vara
- 4 L G-mjólk
- 5 L ávaxtasafi 100% hreinn (með löngu geymsluþoli)
- 1 stór ferna ávaxtagrautur
- 2 pakkar lifrarkæfa
- 1 stór pakki pylsur (10 stk)
- 1 krukka hnetusmjör (225 g)
- 1 krukka maríneruð síld, lítil (125 g)
- 2 dósir túnfiskur í vatni/olíu (185 g) (notist með pasta)
- 1 stór dós niðursoðnar fiskibollur í dós
- 2 dósir bakaðar baunir í tómatsósu
- 3 dósir blandað niðursoðið grænmeti, (alls 960 g)
- 500 g niðursoðnir ávextir
- 150 ml matarolía (eða lítil flaska)
- 200 g berjasulta (eða ein krukka
3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.
Ungbörn, 0-1 árs
Nauðsynlegt er að taka sérstakt tillit til barna á fyrsta aldursári ef þau eru á heimilinu, sérstaklega þeirra barna sem ekki eru á brjósti. Fyrir börn yngri en fjögurra mánaða sem ekki eru á brjósti þarf eingöngu að gera ráð fyrir ungbarnamjólk (þurrmjólk eða tilbúin blanda). Fyrir 4–6 mánaða börn sem ekki eru á brjósti getur þurft til viðbótar við ungbarnamjólk að gera ráð fyrir ungbarnagraut og e.t.v. ungbarnamauki á krukku (ávaxta- og grænmetismauk), allt eftir þörfum barnsins. Gert er ráð fyrir krukkumat við þessar aðstæður. Það getur einnig dugað fyrir 6–9 mánaða gamalt barn nema þá bætast við til viðbótar við ávaxta- og grænmetismauk fleiri tegundir af mauki t.d. kjöt og fiskur og í meira magni.
3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.